Sáng ngày 5/9/2025, trong không khí thiêng liêng của Lễ Khai giảng Toàn quốc, gần 6.000 tân sinh viên Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM đã chính thức bước vào năm học mới, mang tinh thần tuổi trẻ Bách khoa sáng tạo – tiên phong – đổi mới tiếp bước lý tưởng cao đẹp của thế hệ đi trước, sẵn sàng trở thành thanh niên thời đại mới với khát vọng cống hiến cho kỷ nguyên vươn mình của đất nước.
Buổi lễ hân hoan chào đón đông đảo quý đại biểu, khách mời, lãnh đạo ĐHQG-HCM, các trường thành viên, quỹ học bổng và doanh nghiệp. Đặc biệt, sự hiện diện của ông Hồ Minh Trí – Chủ tịch Phát Tiến Holding, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Ban Đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Bách khoa (BKA) đã mang đến nhiều ý nghĩa cho ngày hội lớn của Bách khoa.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Minh Trí gửi gắm đến thế hệ tân sinh viên thông điệp đầy tâm huyết: Đại học không chỉ là nơi tiếp nhận tri thức, mà còn là hành trình rèn luyện để mỗi người trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, biết sống kỷ luật, dám khác biệt và lan tỏa năng lượng tích cực cho cộng đồng. Ông nhấn mạnh ba hành trang mà mỗi sinh viên cần chuẩn bị:
Với vai trò lãnh đạo doanh nghiệp đồng thời là cựu sinh viên Bách khoa, ông Hồ Minh Trí khẳng định, trên con đường chinh phục tri thức và trưởng thành ấy, các anh chị cựu sinh viên cùng Cộng đồng BKA sẽ luôn là những người đồng hành tận tâm, sẵn sàng nâng đỡ và hỗ trợ để thế hệ sinh viên hôm nay vững bước, tự tin viết tiếp những thành công mai sau.
Sự hiện diện và những chia sẻ của Chủ tịch Hồ Minh Trí tại Lễ Khai giảng đã trở thành nguồn động viên to lớn, khơi dậy niềm tin và ý chí nơi tân sinh viên Bách khoa, tiếp thêm sức mạnh để các bạn vững vàng theo đuổi tri thức và nuôi dưỡng khát vọng cống hiến cho một Việt Nam hùng cường.
Nguồn: “Rạng rỡ Bách Khoa: gần 6.000 tân sinh viên K2025 mang khí thế tiên phong bước vào chặng đường mới” — Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM (hcmut.edu.vn)
Tag :