Thứ bảy, 03/08/2019, 10:10

Cách xử lý khi ô tô Toyota bị ngập nước

Nếu xe Toyota của bạn không may bị ngập nước hay chết máy khi qua đoạn ngập nước thì hãy gọi cứu hộ tuyệt đối không nên cố gắng khởi động lại máy.

Xu-ly-khi-xe-ngap-nuoc-1
Nước xâm nhập vào máy có thể gây hiện tượng thủy kích

Việc quan trọng khi lựa chọn duy chuyển qua các con đường thường ngập nước vào mùa mưa, tài xế cần đánh giá đúng về mức độ ngập nước mà mình định lái xe qua. Nếu ngập quá sâu hoặc không thể đánh giá đúng mức độ ngập thì tốt nhất nên dừng lại.

Xu-ly-khi-xe-ngap-nuoc
Cứ hộ Toyota - Toyota Tiền Giang

Khi quyết định qua con đường ngập nước thì tài xế nên tắt hết các thiết bị như: máy lạnh xe, các thiết bị tiện nghi giải trí… để tăng khả năng vận hành của động cơ Ô tô Toyota. Ngoài ra bác tài cần lưu ý những kỹ năng cơ bản khi qua những con đường ngập nước sau:

  1. Đi tốc độ chậm, đều ga

Khi duy chuyển tài xế nên đi số thấp và tắt tất cả các thiết bị phụ tải (máy lạnh, giải trí…) để tăng khả năng vận hành ô tô.

Đối với xe số tự động thì tài xế nên chuyển sang chế độ S, đều ga và không nên thốc ga. Bởi khi thốc ga và phanh lại khiến nước có thể sẽ tràn vào cổ hút, xâm nhập vào máy gây hiện tượng thủy kích. Chính vì thế, người lái nên dừng lại, quan sát xem khoảng cách ngập nước có rộng hay không để đi.

Đặc biệt lưu ý là không dừng lại trong vùng ngập. Nếu bắt buộc phải dừng lại thì về số N (mo), kéo phanh tay và vẫn giữ ga. Khi có thể tiếp tục lăn bánh, nhanh tay vào số và di chuyển qua vùng ngập.

  1. Không cố gắng khởi động lại ô tô Toyota khi đã chết máy

Tại các cung đường ngập nước quá sâu vượt quá tiêu chuẩn cho phép của Toyota tốt nhất, tài xế nên dừng lại, không nên cố gắng vượt qua. Nếu trường hợp khi vượt qua mà nước tràn vào khoang máy và nội thất làm tắt máy thì tốt nhất nên gọi cứu hộ không nên khởi động lại. Nếu cố nổ máy có thể làm cong tay biên, trường hợp nặng có thể gãy tay biên dẫn đến vỡ lốc máy. Nguyên nhân là do nước tràn vào động cơ gây hiện tượng nén nước (thủy kích). Vì thế, cách tốt nhất là không cố khởi động mà hãy gọi cứu hộ.

  1. Ngập nước vào khoan nội thất thì xử lý như thế nào?

Khi nước vào khoan nội thất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống điện, do đó bạn nên tắt chìa khóa điện. Với cách này giúp cho các thiết bị điện tử an toàn và tránh bị chập. Hơn nữa, khi mức nước ngập quá cao thì tuyệt đối không mở cửa xe. Nước sẽ tràn vào bên trong làm hư hỏng các bộ điều khiển và nội thất xe. Nếu cần rời khỏi xe, lái xe nên hạ kính và chui ra khỏi xe

Trong trường hợp nước vào khoan lái nhưng chưa gây chập điện, tài xế nên tháo bình ắc -quy ra sau đó gọi cứu hộ.

 Nếu không may gặp phải trường hợp trên quý khách hàng có thể gọi ngay đến Toyota Tiền Giang để được giúp đỡ.

TOYOTA TIỀN GIANG

Website: Toyota Tiền Giang

Hotline: (027) 362 56789

Kinh doanh: 0911 131 314

Dịch vụ: 0866 07 09 09

Facebook: https://www.facebook.com/toyotatiengiang.com.vn/

Email: info@toyotatiengiang.com.vn

 

 

Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin cá nhân | Chính sách và điều khoản
dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 1201522745 | cấp ngày : 29/12/2016 | Cơ quan cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tiền Giang