Thứ tư, 10/04/2019, 10:17

Cùng Toyota Tiền Giang tìm hiểu về công nghệ cảnh báo điểm mù trên Ô tô

Điểm mù trong khi lái xe ô tô có thể nói ngắn gọn là góc khuất tầm nhìn. Điểm mù này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nắng, mưa, sương mù, kính chắn gió, bảng taplo, cột chữ A, hoặc các màng hình trên trần xe hay việc dán decal trên kính xe cũng làm giảm tầm nhìn của tài xế.

toyota-canh_bao_diem_mu

Hệ thống cảnh báo điểm mù ra đời khi nào?

Hệ thống cảnh báo điểm mù – còn gọi là lind Spot Monitoring (BSM), hệ thống này xuất hiện đầu tiên tại và gửi đến hiệp hội kỹ sư ô tô S.A.E năm 1995 bởi George Platzer. Ông nhận thấy rằng tại các trung tâm đào tạo lái xe chưa có hướng dẫn học viên nhận biết điểm mù. Và ông đã nhận được bằng sáng chế co công trình này. Và nó được tích hợp vào gương chiếu hậu như 1 giải pháp cảnh báo điểm mù tốt nhất

Mỗi hãng ô tô có cách tiếp cận với công nghệ này khác nhau. Nhưng cơ bản nó được chia là 2 loại là chủ động và thụ động.

toyota-canh_bao_diem_mu_1

Hệ thống cảnh báo điểm mù chủ động.

Hệ thống cảnh báo điểm mù chủ động bao gồm một hệ thống giám sát điểm mù gồm các bộ giám sát phát sóng điện từ gắn trên gương chiếu hậu hoặc trên thân xe để phát ra sóng điện tử khi xe đang duy chuyển. ngoài ra trên gương chiếu hậu còn đặt thêm camera. Khi một chiếc xe khác tiến đến quá gần thì hệ thống này sẽ cảnh báo về bộ điều khiển trung tâm. Và hệ thống cảnh báo sẽ báo cho bạn bằng cách phát ra âm thanh hoặc rung vô lăng và hình ảnh sẽ hiển thị lên màng hình trung tâm cho dẽ quan sát, thậm chí có nhiều dòng còn hướng dẫn bạn cách xử lý.

Hệ thống cảnh báo điểm mù bị động

Nhiều dòng xe muốn giảm chi phí sản xuất nên thường trang bị ở dương chiếu hậu một gương cầu lồi ở mép ngoài. Mục đích là giúp cho người lái có thể thấy được những góc khuất mà một gương chiếu hậu thông thường không thấy được.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về các dòng xe Toyota có thể liên hệ:

TOYOTA TIỀN GIANG

Website: Toyota Tiền Giang

Hotline: (027) 362 56789

Kinh doanh: 0911 131 314

Dịch vụ: 0866 07 09 09

Facebook: https://www.facebook.com/toyotatiengiang.com.vn/

Email: info@toyotatiengiang.com.vn

 

Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin cá nhân | Chính sách và điều khoản
dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 1201522745 | cấp ngày : 29/12/2016 | Cơ quan cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tiền Giang