Thứ sáu, 14/06/2019, 11:17

Dấu hiệu nào cho thấy cần thay nhớt xe ô tô

Việc chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô không những giúp ô tô vận hành ổn định mà còn giúp tăng tuổi thọ cho ô tô. Trong những công đoạn bảo dưỡng thì việc thay nhớt xe là khâu rất quan trong bởi nó ảnh hưởng tới việc vận hành và độ bền bỉ của động cơ. Chức năng quan trọng của dầu nhớt là: bôi trơn, chống ăn mòn, cách nhiệt…Nếu xe duy chuyển trong thời gian dài mà không thay nhớt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ.

thay_nhYt_xe_Toyota

Định mức thay thay nhớ xe ô tô và những điều cần biết

Có nhiều ý kiến cho rằng, nên thay nhớt sau 3000km lại có ý kiến cho rằng nên thay sau 5000km. Những ý kiến này có thể đúng và cũng có thể sai. Bởi vì, thời điểm cần thay nhớ ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Tuổi đời ô tô nếu xe cũ thì nên thay nhớt xe sớm hơn, môi trường hoạt động (khí hậu, đường sá…) thói quen người lái xe cũng ảnh hưởng rất nhiều đến lịch thay nhớt xe. Định mức thay nhớt xe hay khi nào cần thay nhớ xe phụ thuộc vào rất nhiều đến thời gian sử dụng, mức độ sử dụng, số km chạy được.

Ví dụ: Có xe mất 1-2 tháng đã đi được 5000km còn có xe mất cả năm mới đi được khoảng KM đó. Chính vì thế, không thể căng cứ vào số Km để thay nhớt xe, chúng ta có thể thay nhớt sớm hơn nếu xe hoạt động ở môi trường không tốt hoặc cũng thể thay nhớt xe sớm hơn nếu số KM chưa đạt.

Nên đảm bảo chu kỳ thay nhớt và nên sử dụng những loại phù hợp và dảm bảo chất lượng. Nếu sử dụng những loại dầu nhớt kém chất lượng hoặc giả nhái thì rất có hại cho động cơ ô tô.

Có nên dùng dầu nhớ xe máy cho ô tô

Về cấu tạo động cơ thì xe máy và ô tô hoàn toàn khác nhau, ví dụ như: tỉ số nén, công xuất… nên không thể dùng nhớt cho ô tô cho xe máy để đảm bảo ô tô vận hành tốt, an toàn và nâng cao tuổi thọ cho xe.

Thông tin tư vấn:

TOYOTA TIỀN GIANG

Website: Toyota Tiền Giang

Hotline: (027) 362 56789

Kinh doanh: 0911 131 314

Dịch vụ bảo dưỡng ô tô: 0866 07 09 09

Facebook: https://www.facebook.com/toyotatiengiang.com.vn/

Email: info@toyotatiengiang.com.vn

 

 

Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin cá nhân | Chính sách và điều khoản
dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 1201522745 | cấp ngày : 29/12/2016 | Cơ quan cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tiền Giang