Thứ bảy, 23/03/2019, 16:21

Hướng dẫn cài dây an toàn đúng cách khi ngồi trên ô tô

Dây an toàn không thắt ở phía trên bụng ngay ở dạ dày mà bạn nên thắt phía bụng dưới, đặc biệt với phụ nữ đang có thai.

Dây an toàn được phát minh vào đầu thế kỷ 19, dây an toàn từ từ đã trở thành một trong những trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết các dòng xe vào những năm 1960. Ý tưởng về dây an toàn cực kỳ đơn giản, Dây an toàn giữ cho nạn nhân không lao vào kính, táp-lô hoặc đập đầu vào vô-lăng khi xe dừng một cách đột ngột.

cai-day-an-toan-dung-cach1

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dây an toàn rất đơn giản, nhưng để phát huy tác dụng thì cần phải cài dây an toàn sao cho đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn cài dây an toàn theo howcast.

Bước 1: Kéo dây an toàn qua người

Ngồi ở bất cứ hàng ghế nào trong xe cũng cần thắt dây an toàn 3 điểm cố định. Nếu dây an toàn quá ngắn, có thể mua thêm đoạn nối mở rộng. Hãy đảm bảo chốt được cài cố định, đúng cách.

Bước 2: Điều chỉnh đai dưới thấp

Kéo phần dây đai dưới thấp qua bụng dưới và xương chậu, không nên đưa dây an toàn lên cao ở vị trí dạ dày. Phụ nữ mang thai nên đeo xuống phía dưới, không thắt ngang hoặc phía trên bụng bầu.

Bước 3: Điều chỉnh đai trên

Điều chỉnh dây đai qua vai và thân người, nằm gọn trên xương đòn và ngực, không ép lên cổ và mặt. Không để dây đai sau lưng, hoặc dưới cánh tay.

Bước 4: Kiểm tra trước khi bắt đầu lái xe

 

Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin cá nhân | Chính sách và điều khoản
dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 1201522745 | cấp ngày : 29/12/2016 | Cơ quan cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tiền Giang