Thứ năm, 18/07/2019, 13:05

Nên mua xe Toyota số sàn hay số tự động?

Trên thị trường ô tô hiện nay có 2 loại hộp số cơ bản đó là số sàn và số tự động, mỗi loại hộp số có ưu và nhược điểm và hoạt động theo nguyên lý riêng. Với bài viết sau đây Toyota Tiền Giang hy vọng sẽ giúp được quý khách có đươc lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất.

so-san-hay-so-tu-dong
Nên mua xe Toyota số sàn hay số tự động?

Về giống nhau

Cả số sàn và số tự động đều giống nhau về nguyên lý hoạt động đó là sự thay đổi của tỷ số truyền để thay đổi tốc độ của bánh răng giúp cho xe vận hành được vận tốc và tốc độ phù hợp cho người lái xe.

Toyota-Vios-s--san-va-s--t--d-ng

Khác nhau

  • Số sàn: lái xe và chuyển số và tài xế phải phối hợp nhuần nhuyễn giữa chân phanh, chân ga đạp đạp côn
  • Số tự động: Tài xế chỉ cần khởi động và vào số để đi còn trong quá trình di chuyển được sử dụng số tự động hoàn toàn mà không phải dùng cần số trong quá trình di chuyển.

Đánh giá ưu và nhược điểm của xe số sàn

  • Ưu điểm

Một mặt, khi điều khiển xe Toyota số sàn, người lái cần thực hiện nhiều thao tác kết hợp cả chân và tay đòi hòi sự tập trung cao độ, tuyệt đối. Mặt khác, nguyên lý hoạt động của hộp số sàn giúp hạn chế tối đa rủi ro mất kiểm sóat tốc độ. Tình trạng thường xuyên xảy ra đối với lái mới khi điều khiển xe số tự động do đạp nhầm chân ga.

Ngoài ra số sàn còn tiết kiệm nhiên liệu hơn khi duy chuyển đường trường. Về giá bán, thì xe Toyota số sàn có giá thấp hơn số tự động. không những vậy, chi phí bảo dưỡng bảo trì thấp hơn

  • Nhược điểm:

Thao tác lái phức tạp, tốn khá nhiều sức khi mật độ giao thông đông đúc

Đánh giá ưu và nhược điểm của xe số tự động

  • Ưu điểm:

 

Thao tác đơn giản dễ dàng, đối với xe Toyota số tự động thì người lái không cần đạp côn mà chỉ cần nhấn ga để vận hành. Ưu điểm này đặc biệt thuận tiện cho nhu cầu di chuyển trong đô thị đông đúc và khi mật độ giao thông ùn tắc.

Tiết kiệm nhiên liệu khi di chuyển trong đô thị: Xe Toyota số tự động có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với xe số sàn khi vận hành trong đường thành phố. Cụ thể, nhờ vào bộ biến mô trợ giúp di chuyển được tích hợp trên xe số tự động, động cơ chủ động chạy ở vòng tua thấp mà hộp số không phải đưa về tỷ số truyền thấp. Nhờ vậy, tiết kiệm nhiên liệu hơn khi di chuyển trong tình trạng kẹt xe, tắc nghẽn.

  • Nhược điểm:

Dễ rơi vào âm lý chủ quan, kém tập trung: Do thao tác lái đơn giản, dễ dàng và thậm chí nhàn nhã hơn, người lái xe Toyota số tự động thường mắc phải tâm lý chủ quan, thiếu tập trung. Từ đó, dẫn đến tình trạng đạp nhầm chân ga, mất kiểm soát tốc độ và rủi ro tai nạn.

Để có thể quyết định loại hộp số phù hợp, người tiêu dùng cần căn cứ dựa trên các tiêu chí nhất định như: nhu cầu, mục đích sử dụng, mật độ giao thông…Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp cho quý khách hàng có được lựa chọn tốt nhất. Quý khách có thể liên hệ Toyota Tiền Giang để được tư vấn chi tiết hơn.

TOYOTA TIỀN GIANG

Website: Toyota Tiền Giang

Hotline: (027) 362 56789

Kinh doanh: 0911 131 314

Dịch vụ: 0866 07 09 09

Facebook: https://www.facebook.com/toyotatiengiang.com.vn/

Email: info@toyotatiengiang.com.vn

 

Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin cá nhân | Chính sách và điều khoản
dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 1201522745 | cấp ngày : 29/12/2016 | Cơ quan cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tiền Giang