Thứ năm, 23/05/2019, 14:10

Những lỗi tài xế hay gặp phải khi lái xe lúc trời mưa

 

Vào mùa mưa và các con đường ngập nước là nổi ám ảnh của bao nhiêu tài xế. Sau đây là những lỗi tài xế hay gặp phải khi lái xe lúc trời mưa.

 

1/ Chạy vào vũng nước lớn

Khi trời mưa trên những đoạn đường xấu rất hay tồn động lại những vũng nước lớn. Vì những nguyên nhân vô tình hay cố ý mà các bác tài phải chạy vào phần nước trũng đó. Đều đó rất nguy hiểm bởi nó có thể gây ra những tai nạn khó lường.

2/ Vượt qua các xe ô tô khác

Khi trời mưa tầm nhìn vô cùng hạn chế các tài xế nên cố gắng chạy số thấp và đều ga. Đôi lúc phải vượt qua những xe khác để có thể duy chuyển nhanh hơn nhưng phải cẩn thận quan sát và nhất là khi vượt qua những xe lớn.

3/ Quên bật đèn

Nước mưa lớn sẽ gây cản trở về tầm nhìn cho những phương tiện đang lưu thông trên đường. kể cả khi cần gạt đạt hết công suất nhưng tầm nhìn vẫn bị hạn chế. Cách tốt nhất là các bác tài nên bật đèn vừa để tăng tầm nhìn vừa để giúp báo cho các phương tiện khác về sự hiện diện của bạn trên đường.

Tuy nhiên, các bác tài bật đèn led siêu sáng có thể gây phản tác dụng.

lai_xe_khi_trYi_mYa_1

4/ Phanh gấp

Khi trời mưa, các bác tài nên duy trì sự ổn định về tốc độ, số thấp và ga đều. nếu trong trường hợp cần phanh thì nên phanh sớm và nhẹ không nên phanh quá gấp có thể gây ra những hậu quả khôn lương. Phanh lúc trời mua bác tài nên tính toán khoảng cách từ lúc phanh cho đến điểm dừng cho phù hợp và để tránh cho bánh xe bị trượt.

5/ Cố khởi động lại xe khi chết máy

Nếu xe chết máy mà cố gắng đề lại thì rất có thể sẽ gây ra tác hại vô cùng lớn cho chiếc xe của bạn.

Khi gặp tình huống xe chết máy khi trời mưa phải bình tĩnh xem xét xem nguyên nhân do nước ngập vào bên trong động cơ hay nguyên nhân khác. Nếu nước ngập vào bên trong động cơ thì tuyệt đối ko nên khởi động lại vì không những máy không nổ mà có thể gây bó máy. Cách an toàn nhất là nên gọi cứu hộ.

Ngoài ra, Quý khách hàng cần liên hệ tư vấn về các dòng xe Toyota, dịch vụ bảo dưỡng, bảo hiểm vui lòng liên hệ:

TOYOTA TIỀN GIANG

Website: Toyota Tiền Giang

Hotline: (027) 362 56789

Kinh doanh: 0911 131 314

Dịch vụ: 0866 07 09 09

Facebook: https://www.facebook.com/toyotatiengiang.com.vn/

Email: info@toyotatiengiang.com.vn

 

 

Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin cá nhân | Chính sách và điều khoản
dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 1201522745 | cấp ngày : 29/12/2016 | Cơ quan cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tiền Giang