Thứ sáu, 22/03/2019, 16:25

Tăng tuổi thọ lốp xe chỉ bằng vài cách đơn giản

Dù là lốp xe hay bất kì bộ phận nào trên xe ô tô cũng cần được bảo vệ để đem lại hiệu quả sử dụng cao, tăng tuổi thọ, giúp tài xế lái xe ô tô có thể lái trên đoạn đường dài mà không lo gặp trở ngại giữa đường.

tang-tuoi-tho-lop-xe-o-to-chi-bang-vai-cach-don-gian-011Bất cứ loại xe nào, từ xe ô tô đến xe máy, ... nếu không có lốp xe thì không thể nào mà chạy được. Lốp xe tuy là thế nhưng nó lại giữ vai trò rất quan trọng.

Đa phần tài xế lái xe ở Việt Nam thường không nhận thức được tác dụng của lốp xe trong việc lái và vận hành xe ô tô, cứ thấy mới là chạy, dù lốp đã cũ hay mòn thì vẫn cố gắng chạy đến khi nào hư thì thôi. Tuy nhiên, chính bởi vì thói quen đó mà rất nhiều người đã phải lâm vào những hoàn cảnh trớ trêu và tốn rất nhiều tiền để thay lốp.


Để không phải thay lốp xe liên miên và cũng nhằm tăng tuổi thọ cho lốp xe yêu quý, bạn nên bỏ túi những bí kíp sau:

Chọn lốp xe phù hợp với xe và địa hình đường sá


Bề mặt lốp là nơi chịu nhiều tải trọng của xe, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Vì thế, bạn nên chọn loại lốp xe có thiết diện ngang lớn để tăng diện tích tiếp xúc với mặt đường, giúp xe chạy ổn định, cho tài xế cảm giác tốt hơn khi lái.

Ngoài ra, với từng điều kiện địa hình đường xá cũng như thời tiết thì cũng nên sử dụng từng loại lốp chuyên biệt. Chẳng hạn:

Đối với đường bê tông, đường nhựa: tốt nhất nên chọn loại lốp bình thường, cso gai mịn, nhiều rạch dọc, ...để giúp cho xe bám đường tốt hơn.

Trong điều kiện đi tren đường ướt, mưa to trơn trượt ...: bạn nên sử dung lốp cứng có gai to, ít rãnh dọc, cho độ bám cao.

Đường sình lầy: khi đi trong điều kiện đường sình lầy thì sẽ có loại lốp chuyên đặc trị cho điều kiện đường xa như thế này, đó là loại lốp được gắn gai ở cả hai bên thành lốp, khoảng cách giữa các gai lớn nhằm hạn chế khả năng sình bám vào gai lốp làm giảm độ bám đường.

dau_hieu_thay_lop_xe_6


Kiểm tra áp suất vỏ thường xuyên

Nhiều người lái xe ô tô dù cho đã có nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn chưa có thói quen dừng xe và kiểm tra áp suất bên trong lốp xe, khiến xe càng ngày càng bị mòn, niềng xe hư hỏng, bị nổ….

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, thình thoảng, trước khi lái xe đi, bạn nên kiểm tra tình trạng áp suất bên trong lốp xe như thế nào, nếu lốp xe bị mềm, thì nên đem xe đi bơm. Lưu ý, không nên để lốp quá căng hoặc quá non đều không tốt cho tuổi thọ lốp xe và an toàn của chính bạn.


Chuẩn bị lốp dự phòng trên xe

Luôn chuẩn bị ít nhất một chiếc lốp dự phòng trên xe sẽ phần nào giúp bạn rất nhiều trong việc sử dụng và kéo dài tuổi thọ lốp xe, đồng thời nếu có sự cố xảy ra trên đường cũng có thể thay thế được.

Đảo lốp cũng giúp tăng tuổi thọ cho lốp xe

Dù là mới thay lốp xe nhưng nếu chạy trên đường dài, bạn nên hết sức chú ý trong việc kiểm tra tình trạng của lốp xe. Kiểm tra sẽ giúp bạn phát hiện xem lốp có bị mòn một bên hay không để đảo vị trí, tránh lốp một bên bị mòn còn một bên bình thường, rất nguy hiểm. Đồng thời, việc làm này cũng giúp bạn rất nhiều trong việc tăng tuổi thọ của lốp, cũng như tăng khả năng vận hành và độ bám ổn định của xe.


Hạn chế tăng ga và phanh gấp

Nếu bạn muốn lốp xe có tuổi thọ cao hơn, sử dụng được lâu dài thì nên thay đổi thói quen phanh gấp của mình đi. Cho xe chạy thật nhanh rồi phanh lại bất ngờ sẽ khiến vỏ ngoài bánh xe ma sát mạnh với mặt đường, làm cho bề mặt vỏ xe không mòn đều nhau, đồng thời cũng khiến quá trình hoạt động của vỏ không còn ổn định.

Tránh ổ gà nếu có thể

 

Miệng ổ gà thường rất sắc nhọn, lởm chởm, lốp xe tiếp xúc trực tiếp sẽ dễ bị rách và hư hại. Vì thế, nếu trong trường hợp phải đi trên đường xấu, nhiều ổ gà, nếu tránh được, bạn hãy nên cố gắng tránh để bảo vệ cho lốp xe của mình.

 

Quý khách có nhu cầu tư vấn về việc mua xe Toyota, Dịch vụ bảo dưỡng, bảo hiểm vui lòng liên hệ:

TOYOTA TIỀN GIANG

Website: Toyota Tiền Giang

Hotline: (027) 362 56789

Kinh doanh: 0911 131 314

Dịch vụ: 0866 07 09 09

Facebook: https://www.facebook.com/toyotatiengiang.com.vn/

Email: info@toyotatiengiang.com.vn

 

Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin cá nhân | Chính sách và điều khoản
dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 1201522745 | cấp ngày : 29/12/2016 | Cơ quan cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tiền Giang