Thứ hai, 15/07/2019, 14:54

Vì sao Toyota luôn bán chạy?

Vậy có những nguyên nhân nào đã khiến cho xe các dòng xe Toyota tại Việt Nam lại “đắt hàng” khi các yếu tố về giá cả và công nghệ trên xe đều không phải là thế mạnh?

sY_bYn_bY_cYa_Toyota_2
Toyota Việt Nam

 

1. Là một trong những hãng xe ô tô đầu tiên đầu tư vào Việt Nam.

Vào khoảng năm 1995 Toyota đầu tư vào Việt Nam và bắt đầu xây dựng nhà máy lắp ráp và thâm nhập vào thị trường Việt Nam – một thị trường ô tô còn rất non trẻ thời bấy giờ. Và chỉ trong 10 năm, Toyota đã nhanh chóng chiếm lĩnh niềm tin của người tiêu dùng trong nước với chất lượng, giá thành và độ tiện dụng.

Vì xuất hiện sớm vào thị trường cho nên Toyota đã hiểu rõ người Việt nam cần gì và tạo nên một thương hiệu ô tô ăn sâu vào tâm trí của người tiêu dùng Việt. Đó là một thành công lớn của Toyota Việt Nam.

2. Nguồn cung cấp phụ tùng dồi giào

Kể từ khi Toyota Việt Nam đi vào hoạt động cho đến nay, các nhà cung cấp trang thiết bị cho ôtô - đặc biệt là cho Toyota - tăng đáng kể dẫn đến chi phí mua sắm trang thiết bị, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng cho các dòng xe của Toyota khá đơn giản và khách hàng không phải chờ đợi để đặt hàng. Đặc biệt, do thời gian xuất hiện tại Việt Nam khá lâu và đã trở thành phổ thông nên việc tìm thợ có thể sửa được xe Toyota khá dễ dàng với chi phí phù hợp. Chính điều này khiến cho nhiều khách hàng Việt Nam cho rằng chi phí để "nuôi" một chiếc xe Toyota là hợp lý.

3. Bền bỉ

Với lợi thế là động cơ Nhật nỗi tiếng bền bỉ, ổn định, ít hỏng vặt và chắc chắn phần cơ khí nhiều hơn phần công nghệ và điện tử, xe Toyota đương nhiên bền bỉ và ít hỏng vặt hơn các xe trang bị nhiều loại công nghệ điện tử.

s--b-n-b--c-a-Toyota_1
Toyota luôn đuộc biết đến với sự bền bỉ, ít hỏng vặt

 

4. Tâm lý người dùng Việt

Tại Việt Nam, một chiếc ô tô gần như bằng cả một tài sản lớn đối với nhiều người. Chính vì thế, khi lựa chọn một chiếc xe ô tô nhiều người phải lựa chọn thật kỹ, nào là lựa chọn dòng xe thật bền, thật tiết kiệm nhiên liệu, dễ sửa chữa thay thế nhưng cũng phải hợp thời. Và khách còn quan tâm đến tiêu chí "sau này bán ít lỗ/không lỗ". Chính vì vậy, Chiếc Toyota vốn đã được ưa chuộng và lập tức đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt.

5. Toyota đáp ứng được nhu cầu cơ bản của hầu hết người dùng

Có thể nói, Toyota là thương hiệu xe phổ thông đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dùng ở Việt Nam.

  • Đối với người dùng xe với mục đích sử dụng lâu dài thì Toyota rất phù hợp bởi: tiết kiệm nhiên liệu, bền bỉ ít hỏng vặt, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thấp, phụ tùng luôn có sẵn
  • Đối với người mua xe chạy “lướt” vài năm rồi đổi xe bới chi phí bán lại cao, ít bị lỗ.

Trên là những lý do dù thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều mẫu xe sang trọng cao cấp nhưng người dùng vẫn quay lại mua xe Toyota.

sY_bYn_bY_cYa_Toyota_1
Toyota Hilux - Uy thế tạo bản lĩnh

 

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm về các dòng xe Toyota vui lòng liên hệ:

TOYOTA TIỀN GIANG

Website: Toyota Tiền Giang

Hotline: (027) 362 56789

Kinh doanh: 0911 131 314

Dịch vụ: 0866 07 09 09

Facebook: https://www.facebook.com/toyotatiengiang.com.vn/

Email: info@toyotatiengiang.com.vn

Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin cá nhân | Chính sách và điều khoản
dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 1201522745 | cấp ngày : 29/12/2016 | Cơ quan cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tiền Giang