Thứ năm, 14/11/2019, 14:53

Vì sao Toyota tại Việt Nam “đi chán bán vẫn lời”

Toyota không chỉ ghi điểm ở độ bền bỉ và tiết kiệm mà nó còn khiến cho nhiều khách hàng Toyota ưa thích bởi khả năng giữ giá tốt bởi những lý do sau đây.

Toyota-Innova-2019----dong-xe-quen-thu-c-d-i-v-i-gi-i-me-xe-Vi-t-Nam

Không ai có thể phủ nhận khả năng giữ giá của những mẫu xe Toyota. Nhiều đối thủ của hãng xe Nhật này từng dành rất nhiều thời gian để đi tìm đáp án cho câu hỏi tại sao Toyota “đi chán bán vẫn lời”. Dù đã tìm ra đáp án nhưng họ cũng không thể học theo “gã khổng lồ” này.

Nhiều người dùng lại cho rằng, sự thành công của Toyota là bắt nguồn từ lịch sử và chiến lược. Là một trong những hãng xe có mặt tại Việt Nam, tạo lợi thế xây dựng hình ảnh và dễ dàng đi vào tiềm thức người tiêu dùng. Nhưng nếu chỉ có vậy, Toyota chưa chắc đã thành công trong việc làm cho các dòng xe của mình giữ giá. Chúng ta phải công nhận, xe Toyota giữ giá là nhờ các yếu tố mang tính chất chiến lược, đó là:

1/ Trang bị được tối giản

Những dòng xe mang thương hiệu Toyota vẫn nổi tiếng với sự tối giản trang bị "xe không có gì để hỏng". Lấy Toyota Vios làm ví dụ, dù là mẫu xe ăn khách nhất toàn thị trường, thậm chí xét về mặt doanh số, Toyota Vios không có đối thủ ngang cơ trong phân khúc nhưng nếu xét về mặt trang bị, Toyota Vios tỏ ra yếu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh khác.

Toyota-Innova

2/ Dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế phụ tùng

Sau 20 có mặt tại thị trường Việt Nam, Toyota Việt Nam đã xây dựng hệ thống đại lý rộng khắp trải dài từ bắc đến Nam, mang lại cảm giác tiện lợi cho người sử dụng và giúp họ tiết kiệm thời gian đưa xe đi bảo dưỡng, bảo trì. Ngoài ra, linh kiện, phụ tùng của Toyota hầu như luôn có sẵn và giá thành khá tốt nên người dùng không lo ngại xe bị hỏng hóc.

3/ Tâm lý bán lại

“xe Toyota giữ giá tốt” đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt nên dù có dày công tham khảo các mẫu xe khác, dành hàng tiếng đồng hồ nghe tư vấn viên phân tích ưu nhược điểm thì phút cuối cùng khách hàng vẫn quay về với Toyota. Thậm chí, chấp nhận cảnh "mua xe kèm phụ kiện" để sau này bán đỡ lỗ. Điều này tạo thành một vòng tuần hoàn "mua xe giá cao, bán giá cao", trong khi số tiền người tiêu dùng bỏ ra chưa chắc đã tương thích với chất lượng và trang bị trên xe.

4/ Thương hiệu

Toyota – tính tới thời điểm hiện tại là thương hiệu và số khách hàng sử dụng Toyota cũng lớn nhất toàn cầu. Chính vì vậy, Toyota rất dễ dàng truyền sự uy tín vào mỗi dòng xe của họ. Đối với họ, xe Nhật có chất lượng vượt trội, độ bền cao và khả năng vận hành ổn định, bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết, đường xá. Thế nên, dù là xe cũ, đời sâu, trang bị nghèo nàn, chúng vẫn được đánh giá cao bởi khách chỉ "cuồng" thương hiệu.

Hiện tại Toyota Tiền Giang đang có chương trình khuyến mãi lớn. Để biết chi tiết chương trình khuyến mãi, Quý khách vui lòng liên hệ thông tin bên dưới:

Toyota_Altis_KhuyYn_mai
dichvu-0101-033_1

TOYOTA TIỀN GIANG

Website: Toyota Tiền Giang

Hotline: (027) 362 56789

Kinh doanh: 0911 131 314

Dịch vụ: 0866 07 09 09

Chăm sóc khách hàng: 1800 9220

Facebook: https://www.facebook.com/toyotatiengiang.com.vn/

Email: info@toyotatiengiang.com.vn

 

 

 

 

Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin cá nhân | Chính sách và điều khoản
dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 1201522745 | cấp ngày : 29/12/2016 | Cơ quan cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tiền Giang