Thứ tư, 16/10/2019, 14:50

Ý nghĩa đằng sau tên gọi của một vài mẫu xe đã làm nên thương hiệu Toyota

Toyota là thương hiệu xe có giá trị nhất thế giới. Quý khách có bao giờ thắc mắc về ý nghĩa tên gọi của những mẫu xe từ thương hiệu Nhật này? Mỗi dòng xe được tạo dựng và phát triển với những hướng đi khác nhau, vì vậy, để hiểu rõ hơn về vấn đề này Toyota Tiền Giang mời Quý khách tham khảo bài viết dưới đây.

Camry

Tên gọi Camry xuất phát từ “kanmuri” trong tiếng Nhật và nó có nghĩa là “vương miện”. Cái tên này hoàn toàn phù hợp bởi trong 12 năm liên tiếp Camry là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Mỹ.

Toyota-Camry-2019---Thi-t-k--hi-n-d-i-thu-hut-anh-nhin-t--m-i-phia

Corolla

Mẫu xe bắt nguồn tên gọi tiếng La Tinh có nghĩa là “Vương miện nhỏ” hoặc cũng có thể hiểu là vòng cánh hoa bao quanh nhị một bông hoa. Tên gọi này nhằm khơi dậy hình ảnh đẹp, đầy phong cách và bắt mắt của chiếc xe gia đình cỡ nhỏ.

Riêng tại Đông Nam Á, mẫu xe này được gọi là Corolla Altis, với từ Altis có nghĩa khu vực Đông Nam Á bắt nguồn từ chữ Southeast Asia.

Toyota-Ti-n-Giang---Toyota-Corolla-Altis-An-toan-t-i-uu-v-n-hanh-em-ai

Vios

Toyota Vios mà mẫu xe sedan phân khúc B, được xem là mẫu xe chủ lực của Toyota và nó cũng là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. Từ Vios bắt nguồn từ tiếng LaTinh có nghĩa là “tiến lên phía trước”.

Doanh-s--Toyota-Vios-2019-khong-co-d-u-hi-u-gi-m

Yaris

Yaris là sự pha trộn nhiều từ trong thần thoại Hy Lạp và Đức. Trong thần thoại Hy Lạp, "Charis" là biểu tượng của vẻ đẹp và sự sang trọng. Toyota đã thay chữ "Ch" bằng "Ya" trong tiếng Đức có nghĩa là "đồng ý". Như vậy, tên xe có ý nói đến việc vẻ đẹp và sự sang trọng xe được thị trường châu Âu đón nhận.

Toyota-Yaris-phien-b-n-2019

Innova

Innova là mẫu xa đa dụng được rất nhiều khách hàng lựa chọn tại thị trường Việt Nam và Đông nam Á. Innova trong tiếng Anh có nghĩa là sự đổi mới. tại thị trường Việt Nam, Innova luôn luôn đổi mới, luôn luôn cải tiến để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Toyota-Innova-2019----dong-xe-quen-thu-c-d-i-v-i-gi-i-me-xe-Vi-t-Nam_1

Fortuner


Tên gọi này bắt nguồn từ Tiếng Anh có nghĩa là “may mắn, thịnh vượng”. Với cái tên này, Toyota luôn hy vọng người sở hữu Toyota Fortuner luôn được may mắn và thịnh vượng.

DHanh-gia-xe-Toyota-Fortuner-2019---Toyota-Ti-n-Giang

Hilux

Hilux là mẫu xe bán tải của Toyota và cái tên Hilux được ghép từ “high + Luxury” có nghĩa là đỉnh cao của sự sang trọng.

Toyota-Hilux-2019---Thi-t-k--hi-n-d-i-tr--trung

Hiace

Đây là mẫu xe thương mại và tên được ghép từ “high + ACE” có nghĩa là đỉnh cao và luôn đóng vai trò chủ chốt trong phân khúc xe thương mại.

Ngoài ra, các mẫu xe có kèm theo các phiên bản được kí hiệu bằng các ký tự như: E, G, V, Q….

  • Chữ E có tên viết tắt là Exemplar có nghĩa là “sự chuẩn mực”
  • Chữ G có tên viết tắt là Grandeur có nghĩa là “sự cao quý”
  • Chữ V có tên viết tắt là Victory mang biểu tượng “chiến thắng”
  • Chữ Q có tên viết tắt là Quintessence có ý nghĩa là “tinh hoa”

Xem thêm: bảng giá xe Toyota

Trên là ý nghĩa của những cái tên làm nên thương hiệu Toyota ngày nay. Để được tư vấn thêm về những mẫu xe trên quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

TOYOTA TIỀN GIANG

Website: Toyota Tiền Giang

Hotline: (027) 362 56789

Kinh doanh: 0911 131 314

Dịch vụ: 0866 07 09 09

Chăm sóc khách hàng: 1800 9220

Facebook: https://www.facebook.com/toyotatiengiang.com.vn/

Email: info@toyotatiengiang.com.vn

 

 

 

Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin cá nhân | Chính sách và điều khoản
dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 1201522745 | cấp ngày : 29/12/2016 | Cơ quan cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tiền Giang