TOYOTA FORTUNER - KIẾN TẠO HÀNH TRÌNH
COROLLA CROSS
Thứ hai, 25/02/2019, 15:29

Bảo vệ chiếc Toyota Fortuner của bạn với những biện pháp thay dầu hộp số

Toyota Fortuner và những phương pháp bảo vệ hiệu quả mà bạn cần biết. Một vài mẹo nhỏ giúp bạn bảo vệ chiếc xế yêu của mình bền lâu hơn.

Toyota Fortuner là một trong những dòng xe nhập khẩu nổi tiếng thuộc tổng công ty Toyota Việt Nam. Toyota Việt Nam với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đặc biệt dòng xe Fortuner mang lại cảm giác an toàn và tin tưởng cho bạn. Kèm theo đó là chế độ bảo trì, bảo dưỡng phù hợp giúp cho xe luôn bền, đẹp, an toàn.

Toyota Fortuner và những thông tin quan trọng bạn cần biết.

 

1_48073
Dòng xe Toyota Fortuner sang trọng

Hòa cùng với các dòng xe hiện đại bây giờ, Toyota Fortuner cũng được trang bị hộp số tự động với kết cấu khá phức tạp. Chính vì thế mà việc bảo trì, bảo dưỡng, hay các việc thay dầu hộp số trở nên đặc biệt quan trọng. Đòi hỏi các nhân viên kỹ thuật cần có những am hiểu nhất định trong lĩnh vực cơ khí ô tô, có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong nghề để có thể tránh khỏi được những sai sót trong quá trình sửa chữa.

Giới thiệu hộp số của dòng xe Toyota Fortuner

 

newtoyotafortunertrdsportivo1
Dòng xe Toyota Fortuner thể thao

Toyota Fortuner được đánh giá rất cao trên thị trường, đây là dòng xe bán chạy nhất trong thời gian qua. Dòng xe đem lại những ưu điểm đặc biệt tạo sự thích thú cho chủ nhân, sự bền bỉ, tính an toàn cao, có thể vượt mọi địa hình chính là sự vượt trội khiến cho dòng xe càng được ưa chuộng hơn. Hầu hết các dòng xe trên thị trường hiện nay đều sử dụng hộp số tự động. Hộp số tự động của ô tô có 2 loại chính: hộp số tự động có que thăm dầu, và một loại khác đó là hộp số tự động không có que thăm dầu. Mỗi loại hộp số là có những ưu điểm khác nhau, tuy nhiên đều có điểm chung về cách bảo trì bảo dưỡng. Đối với các hộp số tự động, nên thay dầu nhớt thường xuyên, trung bình cứ sau khoảng 50.000 km đối với loại hộp số hở, còn với hộp số kín thì chỉ cần kiểm tra thường xuyên.

Lựa chọn loại dầu nào để thay dầu hộp số xe Toyota Fortuner

 

toyota-fortuner-27-600x487
Thay dầu hộp số Toyota Fortuner

 

Toyota Fortuner lựa chọn loại dầu thay hộp số phù hợp

Đối với mỗi dòng xe khác nhau thì có một loại dầu thay hộp số phù hợp của các nhà sản xuất khác nhau. Vì thế việc lựa chọn dầu thay hộp số là vô cùng phức tạp, bởi đòi hỏi cao về việc phải đảm bảo thông số về độ nhớt, thành phần hóa học. Chính vì vậy bạn cần phải kỹ càng trong việc lựa chọn dầu thay hộp số để đảm bảo cho xe của bạn.

Các bước thay dầu hộp số cho và dòng xe Toyota Fortuner nói riêng và các dòng xe khác nói chung

Bước 1: Xả dầu cũ, đây có lẽ là công việc không thể bỏ qua trong việc thay dầu nhớt cho xe. Điều đầu tiên, rất quan trọng trước khi xả dầu đó là việc cần phải khởi động hay làm nóng động cơ. Việc tưởng chừng nhỏ này giúp cho chúng ta có thể căn được lượng dầu hộp số phù hợp.

Bước 2: châm dầu mới và hộp số tự động. Công việc này chúng ta có thể phân ra hai trường hợp riêng biệt như sau:

Dòng xe Toyota Fortuner sử dụng hộp số tự động có que thăm

Đối với trường hợp này bạn cần rút que thăm ra và sau đó tiến hành việc chấm dầu vào hộp số tự động. Sau khi châm dầu, bạn nên khởi động lại xe.

Dòng xe Toyota Fortuner sử dụng hộp số tự động không que thăm

Đối với loại xe sử dụng loại hộp số tự động không que thăm thì việc châm dầu cũng trở nên đơn giản hơn. Bạn có thể châm dầu thông qua lỗ xả dầu, lượng dầu mới đc châm sẽ được đổ vào một bình hơi, nhờ khí nén và được châm vào hộp số tự động.

Qua đây, chúng ta có thể biết thêm một số thông tin cần thiết về việc thay dầu hộp số cho dòng xe Toyota Fortuner. Nếu bạn chưa có hiểu biết rõ về việc này, bạn nên tìm nên những garage uy tín để đảm bảo an toàn cho xe của bạn. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể Liên hệ Toyota Tiền Giang để được tư vấn về mua xe, bảo hiểm và dịch vụ bảo dưỡng:

TOYOTA TIỀN GIANG

Website: Toyota Tiền Giang

Hotline: (027) 362 56789

Kinh doanh: 0911 131 314

Dịch vụ: 0866 07 09 09

Facebook: https://www.facebook.com/toyotatiengiang.com.vn/

Email: info@toyotatiengiang.com.vn

 

Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin cá nhân | Chính sách và điều khoản
dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 1201522745 | cấp ngày : 29/12/2016 | Cơ quan cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tiền Giang