TOYOTA FORTUNER - KIẾN TẠO HÀNH TRÌNH
COROLLA CROSS
Thứ bảy, 02/03/2019, 11:16

Toyota đang thống lĩnh phân khúc xe đa dụng tại thị trường Việt Nam

Tại thời điểm hiện tại, ở phân khúc xe đa dụng (MPV) thì Toyota Việt Nam có tới 3 mẫu xe: Innova, rush, Avanza với nhiều mức giá khác nhau.

Không thể phủ nhận sự thánh công về doanh số của Mitsubishi Xpander. Trong tháng 1/2019 mẫu xe này vượt cả Toyota Innova về doanh số đều mà chưa có mẫu MPV nào làm được. Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh khác thì các mẫu xe MPV của Toyota vẫn đang thống lĩnh thị trường.

Toyota_MPV_1
Toyota đang thống lĩnh phân khúc xe đa dụng (MPV) tại thị trường Việt Nam

Theo một nhân viên bán hàng từ một đại lý Toyota ở Việt Nam, thời điểm hiện tại ở phân khúc MPV thì Toyota Việt Nam (TMV) có tới 3 mẫu xe đó là Innova, Rush và Avanza. Trong khi dòng xe Toyota Innova lại có giá bán cao hơn, rộng rãi hơn thì dòng xe Rush và dòng Avanza lại có lợi thế là có giá bán rẻ, đặc biệt là Toyota Avanza, phủ đều các tầm giá. “Toyota Innova thường được nhiều khách hàng mua xe kinh doanh lựa chọn nên để tiết kiệm, một số khách vẫn đắn đo giữa Innova và Avanza phiên bản số sàn. Nếu khách hàng muốn bớt tốn kém chi phí, dòng Toyota Avanza sẽ được lựa chọn. Còn nếu như muốn một chiếc MPV 7 chỗ rộng rãi, khách sẽ chọn Innova”, nhân viên này chia sẻ thêm.

Trên thực tế trong giai đoạn hiện nay, trong khi các hãng xe khác chỉ có một mẫu MPV duy nhất để khách hàng lựa chọn thì ngược lại Toyota Việt Nam (TMV) có tới 3 mẫu, để phục vụ đủ mọi nhu cầu, giá tiền của khách hàng. Nếu tính riêng trong phân khúc này, trong tháng 1/2019, đã có tới 1.737 xe MPV của thương hiệu đến từ Nhật - Toyota (Innova bán 1.072 xe, Rush bán 541 xe và Avanza là 124 xe) tới tay khác hàng. Điều đó chứng tỏ sức hút đối với các mẫu xe MPV của Toyota không hề giảm sút. Dòng xe Toyota Innova đang “chia sẻ miếng bánh” phân khúc MPV cho những “đàn em” là Rush và Avanza.

Thị trường các dòng xe MPV tại Việt Nam hiện tại thì gần như cũng chỉ xoay quanh 3 cái tên là Mitsubishi Xpander, Toyota Innova và Toyota Rush. Các mẫu xe còn lại, dù mới hay đã xuất hiện từ rất lâu đều không đạt được doanh số khả quan như Toyota Avanza (124 xe) hay Kia Rondo (130 xe). Thậm chí, có những mẫu xe đã dừng bán từ rất lâu do doanh số quá kém như Suzuki Ertiga. Còn số phận Chevroler Orlando vẫn chưa rõ ràng.

Theo một số thông tin, trong năm 2019, Suzuki Ertiga cũng sẽ quay trở lại Việt Nam dưới phiên bản hoàn toàn mới, tiếp tục được nhập khẩu nguyên chiếc. tương tự Suzuki Swift.

TOYOTA TIỀN GIANG

Website: Toyota Tiền Giang

Hotline: (027) 362 56789

Kinh doanh: 0911 131 314

Dịch vụ: 0866 07 09 09

Facebook: https://www.facebook.com/toyotatiengiang.com.vn/

Email: info@toyotatiengiang.com.vn

Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin cá nhân | Chính sách và điều khoản
dathongbao
Giấy phép kinh doanh số : 1201522745 | cấp ngày : 29/12/2016 | Cơ quan cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tiền Giang